Apple, Yahoo sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng cho iOS

Tờ The Wall Street Journal đưa tin, Apple đang trong quá trình đàm phán với Yahoo để tìm cách mang lại nhiều dữ liệu của Yahoo lên iPhone, iPad và iPod.

Apple and Yahoo

Đã từ lâu, Yahoo là một trong những nhà cung cấp dữ liệu cho các thiết bị iOS, như ứng dụng theo dõi giá chứng khoán và thời tiết mặc định đều lấy số liệu từ Yahoo. Siri thì dùng Yahoo để tìm và hiển thị kết quả thể thao.

Hiện tại, hai công ty Apple và Yahoo đang thảo luận những cách thức để có được nhiều dữ liệu hơn Yahoo, bao gồm mở rộng dữ liệu thể thao và nội dung từ Yahoo News vào iOS bằng cách có thể thông qua Siri hoặc các ứng dụng khác có sẵn.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định, việc Giám đốc điều hành Marissa Mayer nỗ lực xây dựng quan hệ đối tác sâu sắc với Apple không có quá nhiều bất ngờ. Điều này chỉ khẳng định thêm rằng di động là một phần trong chiến lược kinh doanh của Yahoo nhằm nâng cao hiệu quả cạnh tranh và iPhone là thiết bị hợp lý để bắt đầu thực hiện kế hoạch này.

Trước đó, bà Mayer đã thừa nhận, do Yahoo không chú trọng vào việc chế tạo và phát triển phần cứng cũng như nền tảng hệ điều hành dành cho máy di động, vì thế, để có thể gia tăng doanh thu và khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, Yahoo chỉ còn cách là trở thành đối tác của các tập toàn nổi tiếng trong nền công nghiệp smartphone.

Năm ngoái, Apple cắt đứt tất cả các mối quan hệ của mình với Google bằng cách loại bỏ các ứng dụng mặc định Google Maps và YouTube được cài đặt sẵn trên iOS từ khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007.

Tuy nhiên, bất chấp sự thay đổi đó, vị trí của Google trên iOS được cho là mạnh hơn bao giờ hết. Google đã phát hành một loạt các ứng dụng tuyệt vời iOS, những ứng dụng này được cải thiện rất nhiều so với các tùy chọn được mặc định trước đây. Gmail, Google Search và hàng loạt dịch vụ khác có gắn logo Google đều đã xuất hiện trên iOS.

Theo giới quan sát thị trường, có thể Yahoo sẽ gặp nhiều khó khăn để chinh phục ước mơ thống trị thị trường tìm kiếm di động, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể xảy ra. Điều quan trọng trước mắt là Yahoo và Apple sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác như thế nào trong thời gian sắp tới.

Theo vtv.vn

This entry was posted in Công nghệ and tagged , , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts