CEO cảm ơn nhân viên bằng 2,4 triệu USD

Ông Lord Wolfson – Giám đốc điều hành hãng bán lẻ thời trang Next của Anh từ chối nhận 2,4 triệu Bảng Anh tiền thưởng và dùng số tiền đó tặng cho các nhân viên.

Next shirts

Sản phẩm áo sơ mi của Next

Theo tờ Telegraph, số tiền thưởng này được chia cho 19.400 nhân viên chính thức, nhân viên bán thời gian làm việc tại Next từ tháng 6/2010.

Mỗi người sẽ được nhận thêm 1% tiền lương. Có nghĩa là trung bình một nhân viên bán hàng có tổng thu nhập 20.000 bảng Anh/năm sẽ được thưởng thêm 200 bảng Anh.

Theo ông Wolfson, hành động này được coi là lời cảm ơn và đánh giá cao của công ty với công việc khó khăn.

Next là công ty sản xuất quần áo kèm chuỗi cửa hàng bán lẻ chứng kiến sự sụt giảm về doanh số trong nhiều năm. Nhưng chính ông Wolfson đã thay đổi hoàn toàn điều đó và hiện nay tình hình kinh doanh của Next rất tốt.

Có lẽ việc làm ý nghĩa của ông sẽ truyền cảm hứng cho nhiều giám đốc điều hành cao cấp khác có những hành động tương tự.

Hồi năm 2011, ông Lord Wolfson khiến dư luận quan tâm khi tung ra giải thưởng 250.000 bảng Anh cho ai có thể tìm ra cách để giải quyết khủng hoảng nợ công châu Âu.

Việc làm này của ông Wolfson là để khuyến khích những bộ óc tài năng, tái cơ cấu khu vực đồng Euro, đưa Liên minh châu Âu ra khỏi khủng hoảng kinh tế

Theo VTCNews

This entry was posted in Lãnh đạo and tagged , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts