HSBC rơi vào vòng lao lý tại Pháp

Các quan tòa Pháp vừa mở cuộc điều tra nhằm vào ngân hàng toàn cầu HSBC về những chào mời bất hợp pháp khách hàng và những cáo buộc về hoạt động rửa tiền.

hsbc

Cuộc điều tra sẽ dựa trên bản danh sách khách hàng được giới chức trách Pháp tìm thấy trên máy tính của một cựu nhân viên HSBC Private Bank – ngân hàng nước ngoài lớn nhất ở Thụy Sĩ. Các dữ liệu thu giữ được cho thấy, có thông tin của 127.000 tài khoản, thuộc sở hữu của 79.000 khách hàng, trong đó có khoảng 8.231 khách hàng Pháp.

Dựa trên những thông tin nắm được, Pháp tranh thủ tiến hành mở cuộc điều tra những người Pháp trốn thuế bằng cách mở tài khoản bí mật ở Thụy Sĩ, đồng thời chia sẻ thông tin cho các đối tác ở Mỹ, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Italy và một số nước châu Âu khác, dẫn đến làn sóng điều tra khắp thế giới.

Tuy nhiên, cuộc điều tra những người trốn thuế dựa trên bản danh sách này tỏ ra không hiệu quả, buộc các quan tòa Pháp phải tiến hành cuộc điều tra mới nhất nhằm vào các hoạt động bất hợp pháp của chính HSBC. Cuộc điều tra chính thức này nhằm phát hiện những nỗ lực trái luật của tập đoàn ngân hàng khổng lồ HSBC thúc đẩy hoạt động quảng cáo kinh doanh ở Pháp cho chi nhánh của mình ở Thụy Sĩ.

Theo vtv.vn

This entry was posted in Kinh tế and tagged . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts