Microsoft khánh thành Trung tâm sáng tạo tại Việt Nam

Trung tâm sáng tạo duy nhất của Microsoft tại Việt Nam – SMIC vừa được khánh thành tại Khu công nghệ cao, TP.HCM.

Trung tâm sáng tạo SMIC - Microsoft

Tham dự Lễ khánh thành có ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TT – TT TP.HCM; ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý, Khu công nghệ cao và đông đảo giới CNTT.

SMIC có vai trò ươm tạo và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp giá trị gia tăng dựa trên nền công nghệ Microsoft. Đồng thời, thiết lập mạng lưới hợp tác giữa các đối tác công nghệ, các tổ chức chính phủ và giáo dục, đào tạo; nghiên cứu, xác định chiến lược và khuynh hướng CNTT chủ chốt để hỗ trợ các dự án đổi mới về công nghệ. “Thông qua việc khuyến khích và hỗ trợ việc triển khai các ý tưởng sáng tạo, SMIC có thể giúp các cá nhân, tổ chức phát hiện được toàn bộ tiềm năng sẵn có” – ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft nhấn mạnh.

Theo đó, SMIC sẽ thực hiện vai trò định hướng và hỗ trợ thông qua các hoạt động:

Phối hợp với các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ sở giáo dục đào tạo để đề xuất, lựa chọn các dự án được hỗ trợ, đồng thời cung cấp các nguồn tài nguyên tri thức, công nghệ và nhân lực quản lý, hướng dẫn phát triển, đánh giá các dự án này.

Hỗ trợ cá nhân, tổ chức nghiên cứu, cơ sở đào tạo đặc biệt là các cơ quan nhà nước, giúp nắm bắt và nâng cao kỹ năng, kiến thức về các phần mềm và giải pháp của Microsoft qua các khóa huấn luyện, phổ biến kinh nghiệm thực tế…

Trực tiếp tư vấn chuyên môn, kỹ thuật trong việc thực hiện các chính sách về CNTT của Chính phủ và Thành phố. SMIC sẽ giúp trực tiếp tư vấn chuyên môn, kỹ thuật trong việc thực hiện các dự án CNTT của TP.HCM, góp phần vào thúc đẩy quá trình cải cách hành chính.

Hỗ trợ nâng cao nội dung chương trình giảng dạy CNTT và khoa máy tính trong khối giáo dục – đào tạo nhờ thúc đẩy việc tích hợp công nghệ và giải pháp của Microsoft vào các chương trình giảng dạy chính khóa và các đồ án thực hành.

Theo VTV.VN

This entry was posted in Công nghệ and tagged , , . Bookmark the permalink.

Related Posts