Eurozone: 19,2 triệu người thất nghiệp trong tháng 4

Theo số liệu do Văn phòng thống kê châu Âu Eurostat công bố ngày 31/5, tỷ lệ lạm phát trong Khu vực đồng Euro đã tăng từ 1,2% trong tháng 4 lên 1,4% trong tháng 5. Tỷ lệ thất nghệp trong khu vực đạt mức cao kỷ lục trong vòng 2 năm qua.

Biểu tình tại Madrid

Biểu tình tại Madrid phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ. (Ảnh: AFP)

Theo Eurostat, tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng Euro trong tháng 5 tăng lên mức 1,4%, nhưng vẫn thấp hơn so với mức dự báo (2%) của Ngân hàng Trung ương châu Âu và thấp hơn nhiều so với mức 2,4% cùng kỳ năm ngoái.

Giá lương thực và đồ uống có cồn tăng nhanh nhất, tuy nhiên giá năng lượng giảm so với tháng 4.

Eurostat cho biết, trong tháng 4 tỷ lệ thất nghiệp trong Eurozone tăng lên 12,2%, mức cao kỷ lục mới, với 19,2 triệu người không có việc làm. Đây là tháng thứ 24 liên tiếp Khu vực đồng euro ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Riêng tại Pháp, trong tháng 4 số lượng người thất nghiệp đã tăng với mức kỉ lục 1,2%, tức là có thêm khoảng 40.000 người gia nhập đội quân không có việc làm, mức tồi tệ nhất được ghi nhận kể từ năm 1996.

Con số này cho thấy xu hướng khủng hoảng việc làm tại Pháp đã trở nên dài hạn, khi mà nền kinh tế hàng đầu châu Âu này rơi vào suy thoái trong quý 1 năm nay và số người thất nghiệp ngày càng tăng cao bởi tình trạng sa thải hàng loạt ở nhiều doanh nghiệp.

Theo VTV.VN

This entry was posted in Kinh tế and tagged , , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts