Cổ phiếu Samsung giảm mạnh sau dự báo của JP Morgan về doanh số Galaxy S4

Theo Bloomberg, cổ phiểu của Samsung đã hứng chịu đợt suy giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2012 và giảm mạnh nhất trong nhóm chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, sau khi JP Morgan hạ dự báo Galaxy S4 đang có danh số thấp hơn mong đợi.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4- Ảnh: Digitaltrends

Theo đó, hôm nay 7/6, giá cổ phiếu của Samsung đã giảm 6,2%, khoảng 12 tỉ USD, sau các dự đoán bi quan về tình hình kinh doanh “siêu phẩm” Galaxy S4.

Các chuyên gia phân tích cho biết đơn đặt hàng Galaxy S4 đang giảm dần do nhu cầu tại châu Âu giảm có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận.

Trong lưu ý đến các nhà đầu tư, nhà phân tích JJ Park của hãng phân tích tài chính JP Morgan cho biết, số đơn đặt hàng Galaxy S4 tại thị trường Châu Âu đang giảm dần. “So với Galaxy S III, Galaxy S4 có sức hút mạnh hơn trong quý đầu bán ra, tuy nhiên ở quý tiếp theo, doanh số dự kiến sẽ rất đáng thất vọng và thấp hơn nhiều dự báo trước đây của chúng tôi”, JJ Park nói.

JP Morgan đã rút lại dự báo mức tăng giá cổ phiếu 9,5% trong năm nay của Samsung mà họ đã đưa ra trước đây sau các thông tin về tình hình kinh doanh ảm đạm của Galaxy S4. Đồng thời hạ mức dự báo doanh số bán ra trong năm nay của S4 từ 80 triệu xuống 60 triệu sản phẩm.

Trong khi đó, về phía mình, Samsung tuyên bố Galaxy S4 đang được bán khá chạy, 10 triệu chiếc đã đến tay người dùng trong vòng tháng đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Theo Bloomberg

This entry was posted in Kinh tế and tagged , , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts