Vé World Cup Brazil có giá bao nhiêu?

Ngày 20/08, chính thức bắt đầu hoạt động bán vé cho World Cup bóng đá tại Brazil, sẽ được tổ chức từ 12 tháng 6 – 13 tháng 7. Dự kiến số lượng khán giả nước ngoài vào khoảng 600.000 người. Vé xem bóng đá có giá rẻ nhất được bán trên trang web FIFA là gần 90 USD cho một trận đấu vòng bảng. Ghế ngồi trận chung kết lên đến 1.000 USD.

World Cup Brazil 2014

Người dân Brazil được mua vé xem World Cup với giá thấp nhất trong lịch sử cuộc thi đấu. Sinh viên, người về hưu và các đối tượng hưởng phúc lợi xã hội chỉ phải chi 15 USD để xem trận bóng ở vòng bảng. Những người khác sẽ mua với giá 30 USD.

Trong khi đó, cổ động viên nước ngoài sẽ phải rút tiền nhiều hơn. Giá vé các trận bóng chung kết của World Cup từ 440 USD ở các hàng ghế xa, đến 1.000 USD cho các ghế hạng VIP.

Kế hoạch bán vé sẽ diễn ra trong vài giai đoạn. Giai đoạn đầu thông qua trang web FIFA từ 20 tháng 8 đến 10 tháng 10. Giai đoạn thứ hai sẽ khởi động từ 8 tháng 12, sau khi có thông tin chi tiết về lịch thi đấu vòng bảng. Mỗi người hâm mộ bóng đá được đặt tối đa 4 vé một trận và không quá 7 trận trong giải. Vé đặt qua các công ty dịch vụ sẽ đắt gấp ba lần so với trên trang điện tử FIFA.

Nhà tổ chức có kế hoạch bán khoảng 3 triệu vé xem. Ít nhất 400 ngàn tấm vé sẽ được dành cho người dân Brazil. Trong đó, 50 ngàn vé ưu tiên cho đội ngũ trực tiếp tham gia xây dựng các sân vận động, khách sạn và cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup. Một số lượng nhất định các chỗ ngồi sẽ dành cho đối tượng khuyết tật và người hâm mộ bóng đá có trọng lượng cơ thể quá lớn. Họ nhận vé miễn phí trong trường hợp trình chứng nhận y tế. Trong mỗi trận đấu của World Cup sẽ có 500 chỗ ngồi miễn phí như vậy cho người khuyết tật.

Số lượng chính xác vé xem World Cup sẽ được xác định sau khi toàn bộ 12 sân vận động phục vụ World Cup hoàn thành thi công. Các công trình có kế hoạch nghiêm thu trước ngày 31 tháng 12 năm nay. Cho đến nay, sự chậm chễ tiến độ ghi nhận tại năm sân vận động.

[align=right]Theo Tiếng nói nước Nga[/align]

This entry was posted in Thế giới and tagged , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts