Indonesia,Việt Nam khảo sát triển vọng hàng đầu ASEAN

Quốc gia hấp dẫn nhất để mở rộng kinh doanh trong ASEAN là Indonesia, tiếp theo là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar, theo một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Hoa Kỳ.

Indonesia,Việt Nam khảo sát triển vọng hàng đầu ASEAN

Những người được hỏi tại cuộc khảo sát triển vọng kinh tế ASEAN năm 2014 nhìn chung mong đợi các doanh nghiệp của họ mở rộng các lựa chọn và gia tăng lực lượng lao động trong năm 2013.

Một số lãnh đạo doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm trong việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ từ Trung Quốc vào khu vực ASEAN trong hai năm tiếp theo, nhưng đa số thì lại không.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng sự quan tâm đến Myanmar tiếp tục tăng lên khi có nhiều công ty là xuất khẩu hoặc đầu tư hoặc đang có kế hoạch để làm như vậy.

Phần lớn các công ty đang không phải đối mặt với ràng buộc tài chính quan trọng hoặc chi phí đi vay cao hơn trong khu vực ASEAN.

Trong khi giám đốc điều hành kinh doanh xem hội nhập ASEAN là quan trọng đối với công ty của họ, nhưng nhiều người lại nghi ngờ rằng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra vào năm 2015. Trong số đó, hầu hết người được hỏi tin rằng các mục tiêu của AEC sẽ không thực hiện được cho đến năm 2020 hoặc sau đó.

Gần một nửa số công ty sản xuất báo cáo đã sử dụng các quy định của hiệp định thương mại tự do của ASEAN để xuất khẩu từ khu vực này đến Úc, New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Một vài công ty dịch vụ báo cáo sử dụng các các thỏa thuận. Bất kể khu vực nào, hầu hết xem các thỏa thuận này là cơ hội chứ không phải là mối đe dọa.

Nhiều người trả lời không chắc chắn về tác động tiềm tàng của hai hiệp định thương mại tự do khu vực chính hiện đang được đàm phán, quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Tuy nhiên, trong hai hiệp định này, nhiều người trả lời hơn tin rằng TPP sẽ có ảnh hưởng đến các khoản đầu tư trong tương lai của công ty họ trong khu vực.

Theo Telecomasia

This entry was posted in Thế giới and tagged , , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts