Sepp Blatter: Sai lầm khi trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Mới đây, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter thừa nhận sai lầm khi lựa chọn Qatar là nước chủ nhà cho World Cup 2022.

World Cup 2022 Qatar

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter thừa nhận sai lầm khi chọn Qatar là nước chủ nhà World Cup 2022 – Ảnh: AF

Cuộc tranh cãi về việc tổ chức World Cup 2022 ở Qatar đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Truyền thông đã chỉ trích FIFA khi quyết định này bằng việc đưa ra dẫn chứng, các cầu thủ tham dự World Cup 2022 sẽ phải đối mặt với nhiệt độ lên đến 50 độ trong mùa hè ở quốc gia Trung Đông này.

Một số ý kiến của ban lãnh đạo FIFA cho rằng có thể rời World Cup 2022 từ mùa hè sang mùa đông. Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải chỉ trích từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu, UEFA cũng như các Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Anh, Đức, Italia và Pháp vì cho rằng điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu của các quốc gia này vốn đã được định hình sẵn trong lòng người hâm mộ.

Sau rất nhiều tranh cãi và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Sepp Blatter cũng đã phải thừa nhận sai lầm. Ông cho rằng: “Chúng tôi đã phạm sai lầm trong việc lựa chọn Qatar trước các ứng viên như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Úc. Chúng tôi sai lầm khi tin rằng giải đấu có thể diễn ra tại nơi đây vào mùa hè”.

Mặc dù vậy ông cũng đang đắn đo kế hoạch chuyển giải đấu sang mùa đông do lo sợ sự ảnh hưởng tới các giải vô địch ở châu Âu. Theo đó, vị Chủ tịch người Thụy Sĩ vẫn đưa ra những lí do nhằm thuyết phục Liên đoàn Bóng đá châu Âu và các thành viên của UEFA ủng hộ quan điểm của FIFA về việc nghiên cứu chuyển World Cup từ mùa hè sang mùa đông.

“World Cup là giải đấu lớn nhất thế giới và chúng ta không thể yêu cầu giải đấu này dành riêng cho người châu Âu. World Cup là giải đấu phục vụ cho hàng tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới chứ không phục vụ riêng cho 800 triệu người châu Âu”, Chủ tịch Blatter cho hay.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Blatter cũng hi vọng Ủy ban điều hành FIFA thông qua đề xuất của mình về việc chuyển World Cup sang mùa đông. Theo đó, Chủ tịch FIFA chia sẻ: “Chúng tôi cần phải có những cuộc thảo luận và chia sẻ ý kiến với các bên liên quan. Cần phải xem xét lại các vấn đề về lịch thi đấu cũng như những hệ quả đi theo sự thay đổi này”.

Trước đó, Qatar từng đánh bại Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và Mỹ để giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Theo VTV, Eurosport

This entry was posted in Thế giới and tagged , , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts