World Cup 2022 có thể là World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa Đông

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ông Jim Boyce xác nhận các nước châu Âu hoàn toàn ủng hộ việc chuyển thời gian diễn ra World Cup 2022 tại Qatar sang mùa Đông thay vì mùa Hè như truyền thống.

World Cup 2022

Ông Jim Boyce cho biết cuộc họp của UEFA diễn ra tại Croatia, 54 đại diện cho các Liên đoàn thành viên đều đi tới thống nhất, ủng hộ việc chuyển lịch thi đấu của World Cup 2022 từ mùa Hè sang mùa Đông. Các cuộc tranh luận bây giờ xoay quanh việc sẽ tổ chức vào tháng 1, 11 hay là 12/2022 để không ảnh hưởng tới các giải vô địch quốc gia cũng như Champions League.

Ủy ban chấp hành FIFA dự kiến sẽ nhất trí trên nguyên tắc về việc chuyển thời gian thi đấu World Cup 2022 sang mùa Đông trong một cuộc họp tại Zurich (Thụy Sỹ) trong hai ngày 3-4/10 tới.

Từ Dubrovnik, nơi cuộc họp giữa UEFA và Hiệp hội thể thao châu Âu đã diễn ra, Jim Boyce cho biết: “Những gì dẫn đến kết thúc cuộc họp này, những gì tôi nghĩ là hợp lý, đó là thỏa thuận giữa các quốc gia thành viên của UEFA rằng World Cup ở Qatar không thể diễn ra vào mùa Hè. Mọi người đều đồng thuận với điều đó.”

“FIFA cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn nữa chứ không nên đưa ra quyết định vội vàng vì nó sẽ làm thay đổi rất nhiều hệ thống các giải đấu ở châu Âu và cả thế giới”.

Ông nói thêm: “Vẫn còn 9 năm nữa và các bên cảm thấy FIFA nên ngồi xuống với các bên liên quan và đưa ra một giải pháp hạn chế tối thiểu những gián đoạn có thể ảnh hưởng đến bóng đá. Theo ý kiến của tôi, có rất nhiều thời gian để làm điều đó và hy vọng bóng đá sẽ là người chiến thắng.”

UEFA ủng hộ việc tổ chức giải đấu này trong tháng Giêng để nó không ảnh hưởng tới Champions League trong khi FIFA lại muốn giải đấu diễn ra trong khoảng thời gian tháng 11 và 12 để tránh trùng với Đại hội Thể thao Oympic mùa Đông.

Tuy còn rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nếu trở thành hiện thực, đây sẽ là bước ngoặt lớn trong lịch sử bóng đá thế giới, vì nó sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống thi đấu của toàn bộ các Liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như các châu lục trong năm 2022.

Theo The Guardian

This entry was posted in Thế giới and tagged . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts