Tăng khả năng sáng tạo nhờ cây xanh

Chỉ một chậu cây xinh xắn trên bàn làm việc thôi, nhưng các nhà nghiên cứu tại đại học Exeter, Anh cho rằng nó sẽ khiến cho con người tập trung hơn trong công việc và có thể tăng năng suất và tăng tính sáng tạo lên tới 47%.

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trên 380 người tại một hội chợ hoa và nhận thấy, những công ty cho phép nhân viên tự thiết kế bàn làm việc của mình có nhiều không gian cỏ cây hoa lá sẽ tăng hiệu suất làm việc.

Các nhà khoa học cho biết, lợi ích của việc trồng cây tại nơi làm việc là giúp mang lại sức khỏe, niềm vui và tăng năng suất lao động. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, việc trồng cây tại các trường học cũng giúp học sinh học tập tốt hơn. Nếu bệnh nhân có cây trong phòng bệnh cũng giúp họ giảm đau đớn, bớt lo lắng, giảm huyết áp và các bệnh tim mạch.

Theo trung tâm nghiên cứu vũ trụ Stennis, trồng cây tại gia cũng giảm được 50-60% ô nhiễm không khí và các loại vi khuẩn cũng như giảm được các triệu chứng cảm lạnh, các bệnh về đường hô hấp và thậm chí cả bệnh ung thư. Còn NASA cho rằng, trồng cây trong nhà có thể loại bỏ được 87% chất độc trong không khí trong vòng 24 giờ.

Theo Daily Mail

This entry was posted in Công nghệ and tagged . Bookmark the permalink.

Related Posts