WEF 2014 “Tái định hình trật tự thế giới”

Chủ đề năm nay của diễn đàn là “Tái định hình trật tự thế giới: Những tác động lên xã hội, chính trị và kinh tế”. Sự kiện diễn ra trong các ngày 22-25/1/2014.

Diễn đàn Kinh tế thế giới 2014

Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22/1.

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) là sự kiện thường niên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, tổ chức quốc tế và học giả nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Các phiên thảo luận của WEF năm nay sẽ xoay quanh những vấn đề mà thế giới gặp phải do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của khoa học – công nghệ, sự biến đổi xã hội và thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu.

WEF nhận định đột phá về khoa học – công nghệ đã thay đổi đáng kể cách con người sống, học tập, giao tiếp và hợp tác. Vì vậy, trọng tâm đầu tiên của diễn đàn là tìm cách biến việc này thành các cơ hội trong dài hạn. Cách biệt về tốc độ tăng trưởng giữa các nước ngày càng lớn và nhiều mô hình tăng trưởng dần mất tác dụng cũng đặt ra thách thức về đẩy mạnh đà phục hồi và động lực cho kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, WEF sẽ thảo luận về tái định hướng các doanh nghiệp trong dài hạn và buộc Chính phủ có trách nhiệm hơn với nền kinh tế. Chủ đề cuối cùng được đưa ra là cách thức phát triển con người bền vững, khi dân số dự đoán lên 9 tỷ người năm 2050 sẽ đe dọa tài nguyên và môi trường.

Diễn đàn Kinh tế thế giới năm nay sẽ có sự tham gia của 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp, cùng số lượng kỷ lục chính trị gia hàng đầu và đại diện từ các học viện, tổ chức xã hội và cộng đồng Những nhà vô địch mới (New Champions – các doanh nghiệp tiêu biểu toàn cầu).

Việt Nam tham dự WEF lần này thuộc ba nhóm doanh nghiệp, lãnh đạo trẻ xuất sắc dưới 40 tuổi và lãnh đạo tương lai dưới 30 tuổi.

This entry was posted in Kinh tế and tagged . Bookmark the permalink.

Trackbacks

  1. […] WEF 2014 “Tái định hình trật tự thế giới” Chủ đề năm nay của diễn đàn là “Tái định hình trật tự thế giới: Những tác động lên xã hội, chính trị và kinh tế”. Sự kiện diễn ra trong các ngày 22-25/1/2014. Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22/1. Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) là sự kiện thường niên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, tổ chức quốc tế và học giả nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Các phiên thảo luận của WEF năm nay sẽ xoay quanh những vấn đề mà thế giới gặp phải do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của khoa học – công nghệ, sự biến đổi xã hội và thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu. WEF nhận định đột phá về khoa học – công nghệ đã thay đổi đáng kể cách con người sống, học tập, giao tiếp và hợp tác. Vì vậy, trọng tâm đầu tiên của diễn đàn là tìm cách biến việc này thành các cơ hội trong dài hạn. Cách biệt về tốc độ tăng trưởng giữa các nước ngày càng lớn và nhiều mô hình tăng trưởng dần mất tác dụng cũng đặt ra thách thức về đẩy mạnh đà phụ… Đọc toàn bộ bài viết  »  http://fw.com.vn/2014/01/20/wef-2014-tai-dinh-hinh-trat-tu-the-gioi/ […]

Related Posts