Microsoft phát triển thang máy thông minh

Các nhà nghiên cứu của Microsoft và chế tạo thành công một loại thang máy thông minh (smart elevator), có thể xác định chính xác “suy nghĩ” của người cần sử dụng.

Microsoft smart elevator

Một chiếc camera Kinect gắn ngoài cửa sẽ theo dõi và thu thập dữ liệu về hành vi của mọi người khi sử dụng hay chỉ tình cờ đi ngang qua sát thang máy. Dữ liệu được xử lý bời phần mềm trí tuệ nhân tạo cài đặt trong hệ thống điều khiển, giúp xác định hành vi của người đứng đợi thang máy hay vô tình đi qua. Cửa thang máy chỉ mở để tiếp cận chính xác người cần sử dụng hoặc sẽ tự động chạy đến các tầng khác có người đang chờ.

Dự án thang máy thông minh được thực hiện trong phòng thí nghiệm Washington thuộc tổ hợp Redmond của Microsoft dưới sự điều hành của tiến sĩ khoa học máy tính Eric Horvitz, nơi quy tụ 1.100 nhà khoa học nghiên cứu và kỹ sư chế tạo năm trong biên chế của công ty. “Thang máy thông minh có thể xác định với độ chính xác tuyệt đối những người sẽ sử dụng nó, loại trừ những điều phiền toái ở thang máy thông thường như đóng sầm cửa ngay truwocs mặt bạn, hoặc khiến bạn phân vân tự hỏi liệu tháng máy có đến hay không?”, Eric Horvitz – Giám đốc phòng thí nghiệm cho biết, trong tương lai, thang máy có thể đọc được suy nghĩ của con người, giải mã các hành vi như động tác vẫy tay hàm ý “Hãy đến ngay đây”, hay “Chờ tôi tới”, các động tác lắc đầu có nghĩa là “Không đi” hoặc “Tôi thích đi cầu thang bộ hơn”.

Vào thời điệm hiện tại, bạn sẽ không thể tìm thấy công nghệ này ở bất cứ đâu ngoài phòng thí nghiệm của Microsoft.

Theo Bloomberg

This entry was posted in Công nghệ and tagged , , . Bookmark the permalink.
0 comments

Related Posts