Mỹ: ứng viên Bernie Sanders công bố kế hoạch cải cách FED và phố Wall

Phố Wall hay Cục dữ trữ liên bang Mỹ FED được coi là những định chế tài chính có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Và thật khó có thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu các định chế này phải đối mặt với sự thay đổi toàn diện. Mới đây thượng nghị sỹ Bernie Sanders, một trong những ứng viên hàng đầu trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ của Đảng dân chủ đã công bố những thông tin đầu tiên về kế hoạch cải tổ phố Wall và FED nếu như ông thắng cử.

“Nếu một ngân hàng quá lớn để có thể sụp đổ thì nó cũng quá lớn để có thể tồn tại”, đó là thông điệp mà ông Bernie Sanders đưa ra trong bài phát biểu của mình tại New York. Theo ông Sanders, một loại thuế mới sẽ được áp dụng đối với các nhà đầu cơ tài chính tại phố Wall nhằm ngăn chặn những vụ đầu tư mạo hiểm và khuyến khích các hoạt động đầu tư mang lại việc làm cho người dân. Khoản thu nhập mà loại thuế này đem lại sẽ được sử dụng để chi trả học phí cho học sinh, sinh viên tại các trường công. Ngân hàng trung ương Mỹ FED cũng được đề cập đến trong kế hoạch cải tổ.

Thượng nghị sỹ Bernie Sanders vốn được biết đến là một ứng viên có chủ trương cứng rắn đối với ngành ngân hàng. Trong chương trình tranh cử của mình, ông chủ trương tập trung vào những thách thức lớn mà nước Mỹ đang phải đối mặt, đó là một nền kinh tế không thực sự phục vụ cho đại đa số người dân và một nền chính trị đang có nhiều vấn đề do các lợi ích cố hữu.

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.
0 comments