Bộ công an tổng kết 10 năm thực hiện luật phòng chống tham nhũng

Sáng nay tại Hà Nội, Bộ công an đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện luật phòng chống tham nhũng trong lực lượng công an nhân dân. Đại tướng Trần Đại Quang ủy viên Bộ chính trị, bộ trưởng Bộ công an đã tham dự và chủ trì hội nghị.

Ngay sau khi luật phòng chống tham nhũng được ban hành, Bộ công an đã tổ chức quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và toàn diện với quyết tâm cao. Kết quả đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn lực lượng, góp phần kiềm chế, từng bước ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tham nhũng. Trong 10 năm qua cơ quan điều tra các cấp đã thụ lý điều tra gần 2.800 vụ án với hơn 6.400 bị can về tội tham nhũng. Đến nay đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 2.074 vụ với gần 5.300 bị can. Nhiều vụ án tham nhũng lớn đã bị phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhận được sự đồng tình ủng hộ của công luận, qua đó đã tăng cường niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, nhà nước đối với công tác đấu tranh chống tham nhũng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại tướng Trần Đại Quang khẳng định tham nhũng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp không chỉ gây hậu quả xấu về kinh tế mà còn cản trở sự phát triển bền vững, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền. Vì vậy lực lượng công an với vai trò là nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tham nhũng cần tiếp tục rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, từ đó đề xuất các giải pháp làm cơ sở cho việc hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về phòng chống tham nhũng trong giai đoạn tiếp theo.

This entry was posted in Kinh tế. Bookmark the permalink.