Tổng thanh tra chính phủ tiếp công dân định kỳ

Chậm nhất là vào quý 2 năm sau, UBND TP.Hà Nội phải có hướng giải quyết để tiến tới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đủ điều kiện nằm trong hơn 6.000 m2 đất chưa giải phóng mặt bằng. Đây là đề nghị của tổng thanh tra chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong buổi tiếp dân định kỳ về những tồn tại khiếu kiện liên quan đến dự án khu nhà ở và văn phòng làm việc tại khu hồ An Dương phường Yên Phụ-Tây Hồ.

Theo phản ánh của các hộ dân, năm 1999, công ty xây dựng IDC được giao gần 14.000 m2 đất tại khu vực An Dương-Yên Phụ-Tây Hồ-Hà Nội để xây dựng khu nhà ở và văn phòng làm việc. Thế nhưng công ty này chỉ sử dụng gần 8.000 m2 đất. Hơn 6.000 m2 đất còn lại vẫn chưa thể giải phóng mặt bằng và 72 hộ dân chưa di dời vẫn sống trong dự án treo gần 20 năm qua. Vì bức xúc, các hộ dân đã khiếu kiện lên các cấp có thẩm quyền và đề nghị dừng thu hồi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp dân, tổng thanh tra chính phủ Huỳnh Phong Tranh khẳng định dự án này là đúng pháp luật, tuy nhiên trên cơ sở chủ đầu tư không tiếp tục mở rộng dự án đang thực hiện, tổng thanh tra chính phủ đề nghị TP.Hà Nội có hướng xử lý dứt điểm cho các hộ dân. Đối với đề nghị thanh tra dự án văn phòng và nhà ở của công ty IDC theo kiến nghị của các hộ dân, tổng thanh tra chính phủ nhấn mạnh sẽ chỉ thanh tra khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm. Tổng thanh tra cũng giao cho TP.Hà Nội tiến hành rà soát cụ thể đối với từng hộ, từng trường hợp, đúng quy định và phải kết thúc trong quý 2 năm 2016.

This entry was posted in Lãnh đạo. Bookmark the permalink.
0 comments