Mỹ: khởi nghiệp bằng thực phẩm vi cá mập nhân tạo

Dù còn nhiều tranh cãi nhưng các chế phẩm từ vi cá mập được cho là giàu dinh dưỡng và được nhiều người săn đón. Tuy nhiên hệ quả là loài động vật này đang đối mặt với tình trạng đánh bắt bừa bãi. 1 nhóm doanh nhân trẻ tại Sanfrancisco-Mỹ đã ứng dụng thành công kỹ thuật hóa sinh tạo ra chất liệu tương đương với vi cá mập và bước đầu được thị trường đón nhận.

Tại Mỹ nhu cầu với loại thực phẩm này chưa hề suy giảm. Chính vì vậy một nhóm các nhà nghiên cứu trẻ tại Sanfrancisco đã nảy ra một ý tưởng chiết xuất Protein từ vây cá mập và tạo ra một loại thực phẩm tương tự từ mùi vị cho đến giá trị dinh dưỡng. Là một trong những công ty hiếm hoi khởi nghiệp trong lĩnh vực này, công việc của họ đã gặp không ít khó khăn. Với tiến bộ của khoa học thì nhiều nhà hàng cao cấp tại Sanfrancisco đã thay thế vi cá mập thật bằng những sản phẩm nhân tạo. Bước đầu thì thực khách rất đón nhận mặc dù vẫn có những trường hợp dở khóc dở cười. Để vi cá mập nhân tạo trở thành một xu hướng thì còn là quãng đường dài nhưng rõ ràng các sản phẩm nhân tạo này đã bắt đầu tạo được sự chú ý trên thị trường.

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.
0 comments