Các thành viên thị trường đã có thăng trầm với chứng khoán

Hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng của năm Ất Mùi. Vậy là một năm chứng khoán thăng trầm đang dần đi qua với 3 đợt sóng tăng và 3 đợt sóng giảm xem kẽ, đã có lúc thị trường bứt phá từ 526 điểm lên tới 602 điểm nhờ kỳ vọng nới room nhưng có lúc cũng giảm mạnh bởi sóng gió giá dầu quốc tế rồi đồng USD và lãi suất. Cùng với những nhịp tăng giảm của cổ phiếu là những bước thăng trầm của chính những thành viên trên thị trường trong 1 năm vừa qua.

Kết thúc năm 2015, chỉ số VN-Index tăng tới 6% nhưng dòng trên thị trường lại suy giảm tới 11% ảnh hưởng không nhỏ tới lợi nhuận của công ty chứng khoán. Dự tính lợi nhuận từ công ty chứng khoán APEC chỉ đạt được 1/2 kế hoạch, tập đoàn APEC mở rộng đầu tư sang ngành khác bằng việc mở một đại siêu thị nội thất sạch mang tên Kasadrant, ngành được đánh giá sẽ hưởng lợi từ thị trường bất động sản đang nóng lên trong năm qua.

Thị trường khó khăn kéo theo công ty chứng khoán khó kiếm lời, nhà đầu tư cũng không tránh được thua lỗ và đứng ngoài thị trường. Bỏ qua 1 năm chứng khoán nhiều khó khăn, 1 năm nhiều cảm xúc, các thành viên hi vọng những khó khăn nhất đã đi qua và với những bài học của năm qua, họ hi vọng đầu tư chứng khoán sẽ khấm khá hơn.

This entry was posted in Chứng khoán. Bookmark the permalink.
0 comments