“Bát nháo” dịch vụ trông giữ xe tự phát tại Hà Nội

Bát nháo, lộn xộn, ngang nhiên, đó chính xác là những từ được dùng để mô tả về dịch vụ trông giữ xe tại Hà Nội hiện nay. Đợt Tết Bính Thân vừa qua, dịch vụ này đã tăng giá chặt chém người du xuân với mức giá cắt cổ. Tuy nhiên dù đã hết Tết nhưng hiện nay phí trông giữ xe tại Hà Nội vẫn không có gì biến chuyển. Thậm chí mới đây UBND TP.Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu xử lý nghiêm các bãi xe này và đã xử phạt 2 điểm trông giữ xe tăng giá vé. Tuy nhiên dường như điều này chưa có nhiều tác động đến các bãi gửi xe.

Viện mắt trung ương số 85 phố Bà Triệu, trước cửa ra vào tấm biển cấm để xe máy, xe đạp rất rõ ràng nhưng vẫn mọc ra bãi xe tự phát với mức giá cắt cổ. 20.000 cho 1 chiếc xe máy, phí gửi cao hơn gấp 7 lần so với quy định của TP.Hà Nội. Không phép, giá cao thế nhưng bãi xe này vẫn tồn tại trong một thời gian dài. Cách đó vài chục mét là bãi giữ xe của công ty TNHH Đầu tư phát triển Anh Duy, bãi xe này được cấp phép đàng hoàng, chỉ có điều giá vé xe in là 3.000 đồng/lượt nhưng lại thu 5.000 đồng. Khi khách hàng thắc mắc thì ngay lập tức nhận được lời đe dọa và thách thức. Không chỉ xe máy mà xe ô tô cũng không thoát khỏi tình cảnh chặt chém. Xung quanh tòa nhà Vincom Bà Triệu, hàng loạt các dãy gửi xe ô tô tự phát, tự ý tăng giá vé, không phép mọc lên từ vài năm nay nhưng vẫn cứ ngang nhiên tồn tại.

Ngoài phố Bà Triệu, hàng loạt các tuyến phố khác như Đinh Lễ, Nguyễn Xí, xung quanh hồ Hoàn Kiếm thì tình trạng các bãi gửi xe không phép, chặt chém cũng vẫn diễn ra như cơm bữa. Thậm chí ngay cả khu di tích lịch sử chùa Vân Hồ thì người ta cũng trưng dụng cửa chùa làm bãi gửi xe, mặc cho tấm biển nghiêm cấm gửi xe vẫn được dựng ngay trước mắt.

This entry was posted in Thị trường. Bookmark the permalink.