Không khí mua vàng trong “Ngày vía Thần Tài”

Hôm nay là “Ngày vía Thần Tài” mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Theo quan niệm của dân gian, mua vàng vào ngày này sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi trong năm mới. Đón bắt được nhu cầu này, năm nay các cửa hàng vàng đã có sự chuẩn bị kỹ càng và từ khá sớm để thu hút được nhiều người mua hơn.

Ông Thần Tài dừng xe, bà Thần Tài mời nước để đón dòng khách tấp nập từ 6 giờ sáng. Tài, Phúc, Lộc và những chú khỉ là những mẫu mã mới được ưa chuộng nhất. Không chỉ tại các cửa hàng vàng, các ngân hàng cũng vào cuộc, như ngân hàng Techcom bank triển khai tuần lễ Thần Tài của năm trong chương trình khuyến mại dành cho khách hàng giao dịch từ nay đến hết tháng 3 với những phần quà là những phong bao lì xì từ ông Thần Tài. Khách hàng may mắn sẽ có cơ hội trúng vàng hay tiền mặt, tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng.

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, từ 8 giờ sáng rất nhiều người đã chen chân tại các cửa hàng kinh doanh vàng, tranh thủ mua một ít vàng cầu may trong năm mới. Tránh tình trạng đông đúc, chen lấn nhiều người đã chọn mua vàng từ một vài ngày trước để cúng Thần Tài hôm nay thế nhưng vẫn còn khá nhiều người kiên nhẫn chờ đợi vì cho rằng mua vàng Thần Tài phải đúng ngày mới hên. Loại vàng bán chạy nhất trong sáng nay là vàng miếng in hình Thần Tài, vàng miếng Phúc Lộc Thọ và vàng miếng in hình chú khỉ, giá bán ở mức 3.375.000-3.380.000 đồng/ chỉ.

Công ty vàng bạc đá quý SJC cho biết để phục vụ cho ngày Thần Tài năm nay, họ đã cung ứng 250.000 sản phẩm cao gấp 4 lần năm ngoái.

This entry was posted in Thị trường. Bookmark the permalink.
0 comments