Khách hàng chịu rủi ro khi cháy xe tại gara ô tô

Đã 20 ngày kể từ khi vụ cháy gara xe hơi quận 1 TP.Hồ Chí Minh xảy ra nhưng việc bồi thường cho chủ xe thì vẫn chưa có hồi kết. 8 chiếc xe trị giá vài chục tỷ đồng bị cháy rụi nhưng chủ xe vẫn chưa được bồi thường.

Theo đại diện một công ty bảo hiểm ở TP.Hồ Chí Minh, chủ gara và công ty bảo hiểm cháy nổ cũng phải có trách nhiệm bồi thường, riêng bảo hiểm chỉ chi trả số tiền trong phạm vi hợp đồng. Nếu mức mua bảo hiểm thấp hơn giá trị của xe thì phần thiệt hại thuộc về khách hàng. Khoản tiền kinh doanh từ những chiếc xe này bị mất không nằm trong phạm vi bảo hiểm chi trả.

Trước đó vào trưa 30/1, gara xe hơi trên đường Cống Quỳnh quận 1 bất ngờ bốc cháy dữ dội, toàn bộ 8 chiếc xe giá trị lớn như Roll-Royce, Ranger Rover, Mercerders,… đã bị thiêu cháy hoàn toàn. Theo các chuyên gia, đây cũng là bài học kinh nghiệm đối với người tiêu dùng trước một vấn đề còn khá mới mẻ là cháy nhiều xe trong gara cùng 1 lúc, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng kết luận hầu hết các chủ xe vẫn chưa biết mình sẽ được bồi thường ra sao.

This entry was posted in Thị trường. Bookmark the permalink.