Tái diễn tình trạng mua bán nhà trên giấy

Dư âm của việc mua bán nhà trên giấy thời bất động sản nóng cách đây vài năm có lẽ vẫn còn chưa hết ám ảnh với nhiều người, bởi đến giờ thì vẫn còn rất nhiều trường hợp người mua mất trắng khi bỏ tiền vào các hợp đồng góp vốn nhưng nhà thì không thấy đâu và tiền thì cũng không đòi lại được. Thế nhưng vài tháng trở lại đây, khi mà bất động sản mới manh nha phục hồi thì nhiều dự án lại rầm rộ tung lại chiêu bài bán nhà trên giấy.

Một dự án khu đô thị đình đám ở Hà Đông, đình đám bởi chủ đầu tư nợ hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất nay phải trả dần theo từng giai đoạn. Thế nhưng vài tháng trở lại đây các ô đất liền kề ở đây được chào bán rầm rộ với những khoản chênh chóng mặt dù dự án còn chưa xong khâu san lấp mặt bằng.

Đối với giới đầu cơ, việc mua bán nhà trong giai đoạn lúa non có thể mang lại vài trăm triệu đồng tiền chênh cho mỗi suất, chủ đầu tư thì “Tay không bắt giặc” còn người mua nhà chẳng bao giờ có hi vọng với tới được giá gốc của dự án và đối mặt với nguy cơ mất trắng nếu dự án gặp trục trặc và không xong được thủ tục để có được hợp đồng mua bán chính thức.

This entry was posted in Thị trường. Bookmark the permalink.