Tuyến dân cư 8 năm không có điện và nước sạch tại Kiên Giang

Là tuyến dân cư vượt lũ lại nằm ngay sát khu đô thị buôn bán sầm uất và có hệ thống giao thông tươm tất, tuy nhiên đã 8 năm qua thì gần 100 hộ dân tại khu phố Chòm Sao thị trấn Hòn Đất huyện Hòn Đất, Kiên Giang đang phải sống trong cảnh không có điện và không có nước sạch. Mọi sinh hoạt của người dân và học tập của học sinh đều trở nên khó khăn khi màn đêm buông xuống.

Vì không có điện nên dù là nhà lá hay nhà xây kiên cố thì gia đình nào ở khu phố này cũng có sẵn một vật dụng quen thuộc chiếc đèn dầu. Không chỉ không có điện, nước sạch sinh hoạt tại khu phố này cũng hoàn toàn không có. Nhiều năm nay mọi nhu cầu sinh hoạt đều phải lấy nước từ con kênh trước nhà để dùng. Theo lãnh đạo UBND huyện Hòn Đất, khi xây dựng tuyến dân cư này thì huyện chỉ tính đến đầu tư làm đường giao thông vì mỗi nền giá có 50 triệu đồng, còn hệ thống nước sạch thì cả huyện chỉ có trung tâm thị trấn mới có nước sạch, riêng điện thì phải phụ thuộc vào điện lực Kiên Giang. Còn đại diện điện lực Kiên Giang thì cho rằng do trước đây dân cư khu vực này khá thưa thớt trong khi đó nguồn vốn để đầu tư về hạ tầng điện lên tới hơn 16 tỷ đồng nên chưa có vốn. Mặc dù vậy điện lực Kiên Giang đã tiến hành khảo sát và đưa vào quy hoạch phát triển lưới điện năm 2017.

Như vậy, để có điện thắp sáng, hơn 100 hộ dân nơi đây sẽ phải tiếp tục đêm đêm với chiếc đèn dầu thêm ít nhất 1 năm nữa, còn nước sạch sinh hoạt có lẽ sẽ còn là một giấc mơ chưa biết bao giờ mới có thể trở thành hiện thực.

This entry was posted in Kinh tế. Bookmark the permalink.