Chi phí để tổ chức lễ trao giải Oscar

Vào thời điểm này thì sự kiện thảm đỏ của Oscar 88 đã chính thức diễn ra và chỉ còn 30 phút nữa thôi thì lễ trao giải điện ảnh được chờ đợi nhất trong năm nay sẽ chính thức bắt đầu tại nhà hát Doobi-Los Angerles của Mỹ. Không chỉ là lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất thế giới, Oscar còn là lễ trao giải đắt giá nhất thế giới theo đúng nghĩa đen với chi phí tổ chức lên tới gần 43 triệu USD.

Dù không phải bằng vàng ròng nhưng sản xuất tượng Oscar danh giá cũng không hề rẻ, đặc biệt năm nay chi phí sẽ cao hơn mọi năm một chút khoảng 500 USD/bức tượng do chất liệu được chuyển từ thiếc phủ vàng sang đồng phủ vàng. Và từ chiếc phong bì ghi tên người đạt giải cũng phải thể hiện được đẳng cấp Oscar khi được thiết kế riêng với giá 200 USD/chiếc. Tuy nhiên trái với suy nghĩ của nhiều người, túi quà trị giá hơn 200.000 USD tương đương 5 tỷ VNĐ cho các ứng viên Oscar không do ban tổ chức chi trả mà do một công ty marketting lo. Đương nhiên một trong những số tiền lớn nhất mà ban tổ chức phải rút hầu bao chính là tiền thuê và trang hoàng trên nhà hát Doobi trong nhiều tuần lễ trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra. Các ngôi sao trong những bộ đồ lộng lẫy, xa xỉ sẽ bước chân lên những thảm đỏ cũng xa xỉ không kém. Giá thuê của tấm thảm dài 150 mét là 30.000 USD/ngày. Mời người dẫn, ca sĩ biểu diễn trong buổi lễ cũng sẽ tốn một khoản tiền kha khá cùng với đó hàng triệu USD cũng sẽ được chi cho các bữa tiệc bên lề lễ trao giải.

Tuy nhiên chúng ta chẳng phải lo cho tình hình tài chính của ban tổ chức vì kiểu gì họ cũng lãi to. Nhà hát Doobi có 3.400 chỗ ngồi, vé chỗ rẻ nhất được bán với giá 150 USD đắt nhất là 750 USD. Hãng Wan Dysney đã phải trả tới 75 triệu USD để mua bản quyền phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar trên kênh ABC. Chính vì vậy đừng ngạc nhiên khi tổng số tiền mà ban tổ chức Oscar thu về lên tới gần 110 triệu USD.

 

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.
0 comments