Giới trẻ Trung Quốc chật vật tìm việc mới sau Tết nguyên đán

Kinh tế Trung Quốc đang trong giai đoạn phát triển chậm, nhiều doanh nghiệp kinh doanh khó khăn thậm chí là hoạt động cầm chừng hay phá sản đã khiến cho hàng triệu lao động bị mất việc. Theo thông tin từ tổng cục thống kê Trung Quốc thì hiện tăng trưởng việc làm ở thành thị hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 thập kỷ qua. Các chuyên gia thậm chí còn đưa ra cảnh báo Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ bị già hóa dân số và tình hình này đã khiến giới trẻ nông thôn Trung Quốc ngày càng ít ra thành phố tìm việc hơn bởi chính lao động trẻ tại khu vực thành thị cũng đang phải chật vật tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Theo các chuyên gia, nền kinh tế trì trệ, nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực như bất động sản, khai thác mỏ hoạt động cầm chừng hoặc phá sản chính là những lý do khiến giới trẻ ngày càng muốn bỏ việc và chuyển việc nhiều hơn với mong muốn tìm được môi trường làm việc tốt hơn, mức lương cao hơn.

Theo thống kê từ trang web việc làm phổ biến ở Trung Quốc, số người đi tìm việc mới đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó giới trẻ kỳ vọng sẽ tìm kiếm được nhiều việc hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một trong số ít lĩnh vực được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.
0 comments