Forbes công bố danh sách tỷ phú 2016

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố một danh sách được mong chờ, đó là những tỷ phú của năm 2016. Danh sách những người giàu nhất thế giới này có một số biến động so với năm ngoái với số tỷ phú sụt giảm và cũng ghi nhận sự vươn lên của nhiều tỷ phú trẻ.

Với tổng tài sản 75 tỷ USD, dù có sụt giảm so với năm ngoái nhưng ông chủ tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates vẫn dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới lần thứ 17.

Vươn lên vị trí thứ 2 là tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega từ tập đoàn dệt may Unitech nổi tiếng với thương hiệu Zara, tổng tài sản của ông là 67 tỷ USD. Cùng với Bill Gates, nhà đầu tư Warrent Buffett cũng giữ vững vị trí, ông xếp thứ 3 trong danh sách với hơn 60 tỷ USD.

Lần đầu tiên xuất hiện trong top 10 là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg từ vị trí 16 trong năm ngoái đã ngoạn mục vươn lên vị trí số 6. Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump, người hiện đang làm mưa làm gió trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã tụt đến hơn 200 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú. Hiện Mỹ có 540 tỷ phú dẫn đầu thế giới, xếp thứ 2 là Trung Quốc.

Danh sách của Forbes cũng cho thấy lần đầu tiên trong 7 năm qua, số lượng tỷ phú sụt giảm, trong đó top 20 người giàu nhất thế giới đã mất khoảng 70 tỷ USD trong năm qua. Thị trường chứng khoán chao đảo, giá dầu lao dốc và đồng USD tăng mạnh được cho là những nguyên nhân dẫn đến sự biến động trong bảng xếp hạng những tỷ phú này.

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.