Nông dân Pháp đập phá triển lãm nông nghiệp quốc gia tại Paris

Với thu nhập phụ thuộc hoàn toàn vào giá lương thực thì nông dân luôn là những người phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất mỗi khi giá lương thực biến động. Mới đây trước bối cảnh giá thịt bò đã xuống mức quá thấp thì nhiều nông dân nuôi bò tại Paris đã “tức nước vỡ bờ” biến cuộc triển lãm nông nghiệp quốc gia ở Paris thành một vụ tranh cãi, đập phá hỗn loạn.

Những tiếng la ó, bột mỳ tung tóe khắp nơi, triển lãm nông nghiệp Pháp tổ chức tại Paris bỗng trở thành một nơi hỗn loạn. Theo số liệu của hiệp hội thống kê, 47% doanh thu đáng lẽ ra thuộc về người nuôi bò tuy nhiên thuế môi trường, thuế kinh doanh, thuế đất đai, rất nhiều khoản thuế mà người nuôi bò tại Pháp phải chịu đã khiến cho khoản doanh thu tưởng chừng rất nhiều đó trở thành khoản lỗ lớn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, nông dân Pháp vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình nhằm biểu thị sự tức giận đối với chính phủ trước việc giá nông sản lao dốc khiến người nông dân ngập trong nợ nần, nhiều trang trại bị phá sản. Theo họ, các biện pháp được chính phủ Pháp áp dụng thời gian qua là không đủ và chưa đem lại kết quả.

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.