Sẽ không được thu phí nếu không áp dụng thu phí không dừng

Sẽ không được thu phí nếu nhà đầu tư không áp dụng hệ thống thu phí không dừng tại các trạm thu phí BOT trên quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và các tuyến đường cao tốc. Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ giao thông vận tải trong buổi làm việc sáng nay với gần 30 nhà đầu tư, đơn vị cung cấp hệ thống thu phí không dừng, bởi sau 1 năm thí điểm đến nay nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hoàn thành các thủ tục để triển khai công nghệ này.

Ngay khi bắt đầu buổi làm việc, lãnh đạo Bộ giao thông vận tải đã yêu cầu lần lượt gần 20 nhà đầu tư của các dự án BOT giải trình lý do vì sao đến thời điểm này vẫn chưa hoàn tất thủ tục để triển khai lắp đặt hệ thống thu phí không dừng. Nhiều băn khoăn, vướng mắc được các nhà đầu tư nêu ra như việc bảo trì, sửa chữa thiết bị, giải quyết số lao động dôi dư nếu không còn phải sử dụng nhân viên thu phí hay việc nhà đầu tư đang sử dụng tài khoản tại các ngân hàng khác nhau.

Giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư, đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ cho rằng vì là sử dụng công nghệ nên không khó để giải quyết các vướng mắc thông qua cách lập trình và từng hợp đồng cụ thể với từng nhà đầu tư. Giải quyết nóng tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ giao thông vận tải yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải đào tạo chính nhân lực sẵn có tại các trạm thu phí để vận hành hệ thống, tránh dôi dư lao động, đồng thời sẽ có biện pháp xử lý nghiêm nếu các nhà đầu tư còn chây ì không triển khai. Mục tiêu đến ngày 1/7 tới đây, gần 30 trạm thu phí BOT trên cả nước sẽ triển khai thu phí không dừng tại ít nhất một nửa số làn xe của mỗi trạm.

This entry was posted in Kinh tế. Bookmark the permalink.
0 comments