Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới thấp nhất trong 5 năm

15% là mức tăng của giá vàng thế giới từ đầu năm cho đến nay, mức tăng mạnh nhất sau 4 năm liền giá vàng liên tục lao dốc. Trong khi đó vàng trong nước gần như án binh bất động, chỉ tăng rất ít chỉ hơn 2%. Đà tăng không tương xứng khiến cho lượng chênh lệch giữa 2 thị trường ngày hôm nay rút ngắn chỉ còn vài trăm nghìn đồng/lượng, mức thấp kỷ lục trong 5 năm qua.

Giá vàng trong nước ít biến động trong bối cảnh vàng thế giới đang được dự báo tiếp tục đi lên trong năm nay, điều này càng khiến khoảng cách giá 2 thị trường thu hẹp lại. Phiên hôm nay giá vàng SJC đang ở mức 33.520.000 đồng/lượng, chỉ đắt hơn vàng thế giới khoảng hơn 200.000 đồng/lượng. Theo chuyên gia kinh tế Ngô Chí Long, thu hẹp mức chênh lệch như hiện nay là phù hợp.

Trước lo ngại về khả năng giá vàng trong nước có thể rẻ hơn vàng thế giới kéo theo tình trạng tuồn vàng từ Việt Nam ra nước ngoài, ông Ngô Chí Long cho rằng khó xảy ra trừ khi giá vàng thế giới bứt phá quá mạnh, đồng thời nhà đầu tư trong nước lại ồ ạt bán ra để chốt lời.

 

This entry was posted in Thị trường. Bookmark the permalink.
0 comments