Siêu thị thực phẩm chuyên bán đồ hết hạn sử dụng tại Đan Mạch

Lãng phí thực phẩm không phải là vấn đề với riêng quốc gia nào khi ước tính mỗi năm thế giới bỏ đi tới 1,3 tỷ tấn lương thực và số lương thực bỏ đi này có thể gây thiệt hại 1 nghìn tỷ USD tương đương 2 lần GDP của đất nước Na Uy. Trước thực trạng đó tại Đan Mạch có một siêu thị thực phẩm rất đặc biệt được mở ra chỉ chuyên bán những đồ hết hạn sử dụng.

Cũng rau củ quả, thực phẩm đóng hộp rồi kẹo bánh, thoạt nhìn thì WeFood chẳng khác gì những siêu thị thông thường tuy nhiên nếu để ý tới dòng chữ bé nhỏ một chút chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi hầu hết các sản phẩm ở đây đều đã quá Date. Tại WeFood, những hàng hóa đủ điều kiện để bày bán lại là những loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc hỏng bao bì. Dĩ nhiên tiền nào của nấy, giá của những mặt hàng này cũng rẻ hơn một nửa so với mức trung bình của nó.

Là mô hình bán thực phẩm hết hạn đầu tiên tại Đan Mạch, WeFood được mở ra nhằm tuyên truyền cho chiến dịch chống lãng phí thực phẩm ở đây. Thống kê cho thấy có tới 700 nghìn tấn thức ăn bị vứt bỏ tại quốc gia này mỗi ngày, ngay cả khi chúng vẫn còn nguyên lành. Trong thời gian tới, WeFood dự định sẽ hợp tác với các chuỗi siêu thị khác để thu mua các sản phẩm như bánh mỳ, trái cây, đồ tươi sống để mở rộng hoạt động.

This entry was posted in Thế giới. Bookmark the permalink.